Hướng Dẫn Chơi Cs:Go Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Trang Chủ » Hướng Dẫn Chơi Cs:Go Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Counter-Strike Global Offensive (CS:GO) là một trong những tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) lâu đời và phổ biến nhất trên PC. Trò chơi miễn phí, nhưng bạn không thể chơi xếp hạng (Prime Status) cho đến khi bạn đạt được thứ hạng đó hoặc trả 15 bảng Anh để mua quyền truy cập.

CS:GO là gì?

CS:GO là gì?

Về cốt lõi, Counter-Strike Global Offensive là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất theo đội, với 30 hiệp đấu. Trò chơi cho hai đội đấu với nhau, một đội đặt bom và đội còn lại giải bom hoặc ngăn chặn việc đặt bom.

Mỗi đội gồm 5 người và chơi theo lượt tấn công và phòng thủ trong 15 hiệp đấu. Bạn bắt đầu trò chơi với 800 đô la và kiếm tiền bằng cách tiêu diệt kẻ địch, đặt/gỡ bom và giành chiến thắng trong hiệp đấu. Sau đó, bạn sử dụng số tiền này để mua vũ khí và trang bị tốt hơn để giành chiến thắng các hiệp đấu sau. Đội đầu tiên giành được 16 hiệp sẽ giành chiến thắng.

Mặc dù hiện tại trò chơi có nhiều chế độ khác, bao gồm cả chế độ Battle Royale, nhưng CS:GO luôn tập trung vào lối chơi đặt bom và gỡ bom cốt lõi.

Vai trò của Người Chơi trong CS:GO

Người chơi sẽ có xu hướng phù hợp với một số vai trò khác nhau khi họ đăng ký chơi CS:GO và cải thiện kỹ năng.

 • Entry fragger: Đây là vai trò dành cho những người chơi phản xạ nhanh và có khả năng solo hạ gục kẻ địch.
 • Trong trò chơi (In-Game Leader): Đây không phải là vai trò bạn nên hướng đến ngay từ đầu, tuy nhiên, nếu bạn biết bản đồ, bạn có thể trở thành người kêu gọi chiến thuật cho đội mình.
 • Hỗ trợ (Support): Chơi cùng với Entry fragger, người chơi hỗ trợ sẽ hỗ trợ người chơi mở đường bằng lựu đạn gây choáng và khói, cũng như hỗ trợ hạ gục kẻ địch nếu Entry fragger hy sinh.
 • Lurk/Ẩn nấp (Lurk/Stealth): Người chơi Lurker là người đánh flanking của đội bạn. Tìm cách lẻn ra sau đội địch hoặc có thể một mình đặt bom ở khu vực đặt bom đối diện với đội của bạn.
 • AWPer/Súng bắn tỉa (AWPer/Sniper): Một trong những vai trò quan trọng nhất trong Counter-Strike.
Xem Thêm  Klondike Là Gì? Hướng Dẫn Chơi Dễ Thắng Từ Cao Thủ

Cách Chơi CS:GO

Cách Chơi CS:GO

Counter-Strike là một trò chơi năng động so với các trò chơi nhiều người chơi phổ biến khác. Trong Counter-Strike, không ai được giao một trong những vai trò ở trên, mà là cả đội sẽ tự động đảm nhận vai trò phù hợp. Ví dụ như phòng thủ một khu vực nhất định hoặc trở thành tay súng bắn tỉa của đội.

Mục tiêu cuối cùng của trò chơi là giành chiến thắng 16 hiệp, bằng cách giành chiến thắng các hiệp đấu ở phe Khủng bố hoặc Phe chống Khủng bố. Bên bạn bắt đầu là ngẫu nhiên, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến việc bạn có lợi thế đầu trận hay không. Theo truyền thống, một số bản đồ thiên về một phe hơn, vì vậy nếu bạn bị dẫn trước ở một bên, hãy đảm bảo không nản chí.

Để giành chiến thắng, bạn cần phải phối hợp đồng đội, quản lý kinh tế và đưa ra các quyết định cá nhân giúp đội bạn giành chiến thắng. Tuy nhiên, điều đầu tiên, làm việc theo nhóm, là điều quan trọng nhất nếu bạn muốn chuyển sang chơi CS:GO xếp hạng.

Nếu bạn muốn có một số mẹo chuyên nghiệp, Valve (nhà phát triển trò chơi) đã tạo một loạt video trên YouTube của họ, có thể hữu ích cho bạn. Mặc dù chúng cũ, nhưng những mẹo này vẫn hữu ích cho đến ngày nay.

Nâng Cao Trình Độ CS:GO của Bạn với các Mẹo và Thủ Thuật

Nâng Cao Trình Độ CS:GO của Bạn với các Mẹo và Thủ Thuật

Khi bạn đã quen với CS:GO, thì đã đến lúc nâng cao kỹ năng lên một tầm cao mới. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật hữu ích khi bạn chuyển sang chơi xếp hạng:

 • Thực hành: Nếu bạn muốn giỏi Counter-Strike, bạn cần phải chơi nó. Tham gia các máy chủ chơi súng để thực hành toàn bộ kho vũ khí hoặc tham gia các máy chủ Deathmatch để cải thiện khả năng phản xạ và hạ gục kẻ địch nhanh.
 • Kiểm tra số đạn và đừng chết vì nạp đạn: Một trong những mẹo mà trò chơi hướng dẫn cho bạn ngay từ đầu là “đổi sang súng lục nhanh hơn nạp đạn”. Nếu bạn đang trong tình huống khó khăn và sắp hết đạn, hãy nhớ rằng nạp đạn sẽ tạo ra tiếng động, và bạn có thể bị tấn công. Bạn cũng có thể sử dụng điều này để tạo lợi thế bằng cách giả vờ nạp đạn để dụ kẻ địch đến.
 • Sắm tai nghe tốt và lắng nghe âm thanh: Âm thanh là một yếu tố then chốt trong CS:GO, việc biết được kẻ địch đang ở gần bạn đến mức nào và họ đang sử dụng súng gì là điều quan trọng để giành chiến thắng. Hãy học cách phân biệt các âm thanh này và tận dụng chúng để có lợi thế.
 • Học thuộc bốn bản đồ xếp hạng phổ biến: Bốn bản đồ chính trong Counter-Strike là Mirage, Inferno, Dust 2 và Nuke. Hãy học thuộc các bản đồ này (tốt nhất là từng bản đồ một), tìm những vị trí để ẩn nấp, đặt bom khói và học cách kẻ địch có thể tấn công hoặc phòng thủ các khu vực đặt bom.
 • Giao tiếp với đồng đội: Nói chuyện với đồng đội là điều cần thiết. Mặc dù bạn không cần phải là người ra lệnh trong trò chơi, việc thông báo cho đồng đội vị trí của kẻ địch có thể tiết kiệm cho đội bạn những giây quý giá và có thể là sự khác biệt giữa thắng và thua.
 • Đừng vội chơi xếp hạng: CS:GO là một trò chơi khó chinh phục. Sau một thời gian dài ra mắt, trò chơi đã có rất nhiều người chơi có kỹ năng cao. Hãy dành thời gian để học hỏi và làm quen với trò chơi trước khi lao vào chơi xếp hạng.
 • Bắt đầu xem Counter-Strike Esports và học hỏi từ những người giỏi nhất: King88 sẽ giải thích thêm bên dưới, tuy nhiên, Counter-Strike có rất nhiều tài năng chuyên nghiệp thi đấu gần như hàng ngày. Hãy xem các sự kiện chuyên nghiệp hoặc các tuyển thủ chuyên nghiệp trên Twitch để cải thiện kỹ năng của bạn.
Xem Thêm  KHUYẾN MÃI FB88: CẬP NHẬT NHỮNG PHẦN QUÀ HẤP DẪN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *